logo1234567

  HOT LINE
0989.546.803

7 kỹ năng cần thiết để làm việc nhóm đạt hiểu quả tốt nhất

7 kỹ năng dưới đây đã được nhiều nhà nghiên cứu về hoạt động nhóm tổng hợp và sẽ dùng trong suốt quá trình phân tích mức độ hòa hợp của các thành viên trong quá trình làm việc nhóm:

1. Lắng nghe: Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong khi làm việc nhóm. Các thành viên trong nhóm phải biết lắng nghe ý kiến của nhau. Kỹ năng này cho thấy được sự tôn trọng ý kiến và quan điểm giữa các thành viên.

2. Thuyết phục: Các thành viên phải trao đổi, suy xét những ý kiến đã đưa ra. Đồng thời cũng cần phải biết tự bảo vệ quan điểm và thuyết phục người khác đồng ý với ý kiến của mình. Ví dụ khi viết luận văn, sẽ có một số bạn làm chung một đề tài, và để chọn cho nhóm một đề tài luận văn phù hợp thì người nêu ra ý tưởng phải biết cách thuyết phục các thành viên còn lại đồng tình với đề tài đó.

knnglmvicnhm

3. Đối thoại, chất vấn: Bằng cách đặt câu hỏi cho các thành viên khác, chúng ta có thể nhận biết mức độ tác động lẫn nhau, sự nhạy bén trong việc tranh luận, đưa ra câu hỏi để giải quyết vấn đề cho các thành viên khác của họ trong quá trình làm viêc nhóm.

4. Tôn trọng: Mỗi thành viên trong nhóm cần phải tôn trọng ý kiến của các thành viên khác bằng cách động viên, hỗ trợ nhau, cùng nhau giải quyết vấn đề một cách tốt nhất.

5. Trợ giúp: Các thành viên trong nhóm cần phải hỗ trợ nhau trong quá trình làm việc chung.

6. Sẻ chia: Các thành viên đưa ra ý kiến và nêu lên cách họ nghĩ ra vấn đế đề cho các thành viên khác hiểu.

7. Chung sức: Mỗi thành viên khi làm việc nhóm phải đóng góp trí lực cùng nhau thực hiện kế hoạch đã đề ra.

Trên đây là bài viết chia sẻ về kỹ năng làm việc nhóm được chúng tôi sưu tầm để các bạn tham khảo, nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè cùng xem. Cảm ơn các bạn đã ghé xem website của chúng tôi. Chúc các bạn thành công trong cuộc sống.

Chúng tôi chuyên nhận hỗ trợ viết luận văn đại học, thạc sĩ, tiến sĩ của tất cả các ngành học.Đánh giá

Mời bạn để lại bình luận hoặc câu hỏi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

  Θ Tiếp nhận thông tin

  Θ Gửi báo giá luận văn

  Θ Tiến hành viết bài

  Θ Chỉnh sửa theo yêu cầu

  Θ Hoàn thiện đề tài

Bạn có thể quan tâm
 • Cơ Sở Lý Luận Về Cạnh Tranh Không Lành Mạnh

  Bên cạnh các hoạt động cạnh tranh lành mạnh, tôn trọng lẫn nhau vẫn tồn tại không ít doanh nghiệp có xu hướng cạnh tranh không lành mạnh gây ảnh hưởng xấu đến đối thủ, đôi khi là đối với người tiêu dùng. Vậy cạnh tranh không lành mạnh là gì?
 • Quản lý nhà nước là gì? Đặc điểm của quản lý nhà nước

  Cùng với sự xuất hiện của Nhà nước, khái niệm quản lý nhà nước cũng đã được hình thành. Hoạt động quản lý nhà nước bao gồm hoạt động lập pháp của cơ quan lập pháp, hoạt động hành pháp của Chính phủ và hoạt động tư pháp của cơ quan tư pháp.
 • Vốn FDI là gì? Thực trạng và các giải pháp thu hút vốn FDI vào Việt Nam

  Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) là gì? Đặc điểm, vài trò của FDI đối với các quốc gia và Việt Nam nói riêng như thế nào? Thực trạng và các giải pháp tăng cường thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài sẽ được đề cập trong bài viết này!
 • Hướng dẫn cách viết sáng kiến kinh nghiệm & Một số lưu ý

  Sáng kiến kinh nghiệm là gì? Làm thế nào để viết sáng kiến kinh nghiệm hay và những yêu cầu (nội dung, hình thức) đối với một bài sáng kiến kinh nghiệm là gì? Tất cả sẽ được đề cập trong bài viết này. Tham khảo ngay
 • Đa cộng tuyến: Định nghĩa, nguyên nhân và cách khắc phục

  Đa cộng tuyến là một hiện tượng thường gặp trong thống kê, và đôi khi có ảnh hưởng đến kết quả của thống kê. Vậy đa cộng tuyến là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục nó như thế nào? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.
 • Cronbach Alpha là gì? Cách chạy Cronbach Alpha trong SPSS

  Kiểm định độ tin cậy thang đo Cronbach's Alpha là một bước quan trọng trong phân tích định lượng. Thế những liệu bạn đã hiểu tường tận về bản chất, khái niệm, mục đích và cách chạy Cronbach Alpha trong SPSS như thế nào chưa? Nếu vẫn chưa, đừng bỏ lỡ bài viết này!

TRUNG TÂM TƯ VẤN HỌC THUẬT & VIẾT THUÊ LUẬN VĂN - LUẬN VĂN 123

Điện thoại: 0989 546 803 | Email: hotrohocvien123@gmail.com

Trụ sở chính: Tòa nhà Centec Tower, 72 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh 

Chi nhánh Đà Nẵng: Tòa Nhà Petrolimex, 122 Đường 2/9, Phường Bình Thuận, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Chi nhánh Hà Nội: Center Building - Hapulico Conplex, 85 Vũ Trọng Phụng, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

 
DMCA.com Protection Status