logo1234567

  HOT LINE
0938.935.805

Assignment là gì? Làm thế nào để viết assignment hiệu quả?

Assignment có lẽ là một khái niệm vẫn còn xa lạ với mọi người. Thế nhưng là một sinh viên trường quốc tế chắc hẳn bạn cũng đã không ít lần nghe qua về khái niệm này rồi phải không nào? Tuy nhiên, bạn vẫn thắc mắc không biết assignment là gì, tầm quan trọng của assignment và cách làm bài assignment như thế nào? Đừng lo, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn một cách đầy đủ và chi tiết nhất về vấn đề này nhé.

Assignment là gì?

Assignment hay Homework assignment là một dạng bài viết cụ thể, rõ ràng về một vấn đề hoặc trả lời một câu hỏi nào đó mà giáo viên giao. Chính vì vậy, bạn có thể hiểu bài assignment giống như một dạng bài tập về nhà giáo viên giao cho sinh viên làm. Thông thường những bài assignment giống như một bài thi điều kiện trong môn học, thường chiếm 10 – 20 % tổng số điểm của môn học đó.

assignment_la_gi_luanvan123
Assignment là gì?

Có thể bạn quan tâm:

Literature Review là gì? Làm thế nào để viết Literature Review hiệu quả 

Tầm quan trọng của assignment là gì?

Như vậy là bạn đã hiểu rõ khái niệm assignment rồi phải không nào? Vậy tầm quan trọng của assignment là gì?

Đầu tiên, việc làm các bài assignment được giáo viên giao giúp bạn có thái độ đúng đắn đối với bộ môn mà mình đang học cũng như hiểu rõ hơn về môn học đó. Ngoài ra, thông qua các bài assignment, sinh viên cũng có được những liên hệ giữa lý thuyết và thực tiễn về vấn đề mà mình nghiên cứu, từ đó hoàn thành tốt môn học hơn.

Bên cạnh đó, thông qua việc giao các bài assignment cho sinh viên, giáo viên cũng đánh giá được năng lực và thái độ học tập của sinh viên. Vì vậy, nếu muốn nhận được sự yêu mến từ giáo viên cũng như điểm số cao trong môn học thì bạn hãy cố gắng ngay từ việc hoàn thành tốt các bài assignment nhé.

Cấu trúc chung của một bài assignment

Khái niệm và tầm quan trọng của assignment là vậy, thế nhưng điều quan trọng nhất là cách làm bài assignment thì bạn đã biết chưa? Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết để bạn làm bài assignment một cách tốt nhất nhé.

Không chỉ assignment, essay mà bất cứ bài viết học thuật thông thường cũng đều bao gồm 3 phần chính: mở bài, thân bài và kết luận

1/ Phần mở bài

Ở đoạn mở đầu này, bạn có thể nêu ngắn gọn tầm quan trọng của chủ đề mà mình muốn đề cập đến trong bài. Bạn cũng có thể liên kết chủ đề mình viết với một bài tập hoặc các bài học trước đó của môn học nhé.

2/ Phần thân bài

Thân bài là phần quan trọng nhất đối với một bài assignment. Ở phần này, bạn hãy nêu các lý thuyết liên quan đến vấn đề mà mình muốn nhắc đến ví dụ như: khái niệm, đặc điểm… Bên cạnh đó, để bài viết nêu được ấn tượng mạnh đối với giáo viên hơn bạn cũng có thể trích dẫn thêm một số trích dẫn, bình phẩm từ các nguồn tham khảo như báo chí, mạng internet hay những người có tầm ảnh hưởng đến lĩnh vực mà bạn đang nghiên cứu.

Ngoài ra, để khẳng định tầm quan trọng của vấn đề bạn đang nghiên cứu đối với thực tiễn bạn đừng quên liệt kê những ứng dụng của nó trong thực tế cuộc sống nhé.

Thông thường đối với phần thân bài, giáo viên sẽ đưa ra những yêu cầu cụ thể về số trang. Tuy nhiên, nếu giáo viên không đưa ra bất cứ yêu cầu nào thì bạn hãy cố gắng hoàn thành nó trong khoảng từ 3 – 5 trang giấy nhé.

3/ Phần kết luận

Cũng giống như những phần kết luận thông thường, trong phần kết luận của bài assignment, bạn cũng tóm tắt ngắn gọn về những gì mà bạn đã trình bày hoặc những kiến nghị đối với vấn đề nghiên cứu. Tuy nhiên, một điều mà bạn nên nhớ là hãy nêu thật ngắn gọn trong khoảng 3 – 5 dòng thôi nhé.

4/ Tài liệu tham khảo

Đối với bất kỳ một bài viết nào thì phần tham khảo cũng là một phần vô cùng quan trọng và đối với bài assignment cũng vậy. Ở phần này, bạn liệt kê những tài liệu tham khảo đã sử dụng trong bài bao gồm tên, tác giả, năm xuất bản… của chúng. Việc liệt kê tài liệu tham khảo nhằm thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với các bài viết và tác giả của bài viết đó, đồng thời cũng chứng minh rằng, bạn không “đạo nhái” bất kỳ một tác phẩm nào.

5/ Ghi chú

Ở phần này, bạn hãy liệt kê và giải thích thật cụ thể những ghi chú đặc biệt, những từ viết tắt bạn đã sử dụng trong bài assignment nhé. Điều này giúp cho giáo viên có thể hiểu được đầy đủ và đúng đắn nhất về vấn đề nghiên cứu.

Vốn từ vựng, ngữ pháp ngoại ngữ của bạn không tốt? Bạn không có kinh nghiệm viết Assignment? Hãy để Dịch vụ viết thuê Assignment của Luận Văn 123 giúp bạn!

Chi tiết xem tại: https://luanvan123.net/dich-vu-viet-thue-luan-van-tieng-anh-bid5.html

Hướng dẫn chi tiết cách viết Assignment hiệu quả

Chắc hẳn, có rất nhiều bạn có thói quen viết assignment như một bài văn ở các lớp phổ thông, khi nhận được đề bài ngay lập tức sẽ bắt tay ngay vào viết liền mạch mở bài, thân bài, kết bài. Tuy nhiên, cách viết như thế hoàn toàn không hiệu quả đối với assignment. Yêu cầu của một bài assignment đòi hỏi những gì bạn nêu trong bài luận cần phải có sự logic, lập luận rõ ràng. Vì thế, hãy chuẩn bị thật kỹ bằng cách làm theo các trình tự sau:

cach_viet_assignment_luanvan2s5 Bước viết assignment hiệu quả

1/ Lập kế hoạch

Mục đích của việc lập kế hoạch là giúp bạn đưa ra định hướng cho bài luận và kiểm soát việc thực hiện nó.

 • Kiểm tra mức độ quan trọng của bài assignment: nó chiếm bao nhiêu phần trăm điểm => Cân đối thời gian để thực hiện.
 • Kiểm tra lại các phần nội dung quan trọng của môn học liên quan đến câu hỏi/ đề bài mà bạn đã note lại trước đó.
 • Suy nghĩ về những gì bạn cần làm để hoàn thành bài tập của mình (ví dụ: nghiên cứu gì, viết bản nháp, tìm tài liệu tham khảo, xem xét và chỉnh sửa,..). Chia chúng thành một danh sách các nhiệm vụ phải làm.
 • Sau khi liệt kê các việc cần làm, hãy gán cho chúng những “deadline” cụ thể.

2/ Phân tích câu hỏi/ đề bài

Bạn sẽ không thể có một câu trả lời hoàn hảo khi chính mình lại không hiểu rõ câu hỏi. Vì thế, hãy đọc thật chậm, cố gắng hiểu tường tận nội dung câu hỏi/ đề bài đặt ra bằng cách tự trả lời:

 • Câu hỏi về cái gì? Chủ đề là gì? 
 • Câu hỏi có ý nghĩa gì?
 • Mình phải làm gì để trả lời câu hỏi này?

3/ Tìm kiếm thông tin

Sau khi đã hiểu rõ câu hỏi/ chủ đề viết assignment, việc nên làm tiếp theo của bạn là tìm kiếm nguồn thông tin, tư liệu phù hợp để sử dụng cho lập luận của mình. Một số nguồn thông tin thường được sử dụng là:

 • Open Polytechnic Library; Google scholar
 • Thư viện trường đại học
 • Tạp chí, bài viết học thuật
 • Nguồn tài liệu trên Internet
 • ....

4/ Phác thảo đề cương

Như đã đề cập ở phần trước, cấu trúc chung của một bài assignment sẽ gồm 3 phần: Giới thiệu, nội dung và kết luận. Khi phác thảo đề cương, chúng ta cũng phác thảo theo cấu trúc này.

 • Giới thiệu: Đây là nơi bạn giới thiệu chủ đề và những điểm chính, và giải thích ngắn gọn về mục đích của bài tập và kết quả (kết quả dự định) của bạn.
 • Nội dung: Phác thảo những luận điểm và một vài ý tưởng phác thảo mà bạn muốn đề cập trong phần nội dung.
 • Kết luận: Đưa ra một tóm tắt kết luận ngắn gọn về những nội dung chính của bài.

5/ Viết và chỉnh sửa

Đến bước này, bạn đã hoàn toàn sẵn sàng để viết assignment, hãy sử dụng đề cương phác thảo và triển khai nó thành một bài viết hoàn chỉnh mà không phải lo lắng đến việc viết lạc đề, viết thiếu ý… 

Sau khi viết, bạn hãy dành thời gian để đọc và chỉnh sửa lại bài assignment cho đến khi bạn cảm thấy nó hoàn hảo!

Lưu ý:

Phần giới thiệu thường khó viết nhất, vì vậy hãy để nó đến cuối cùng. 

Đừng dành quá nhiều thời gian để cố gắng làm cho bài viết hoàn hảo ngay từ lần đầu. Hãy cứ viết theo những gì bạn nghĩ đừng quan tâm đến cấu trúc, lỗi ngữ pháp… Vì nó chắc chắn sẽ được chỉnh sửa!

Trên đây là 5 bước đơn giản giúp bạn “làm chủ” việc viết assignment. Có thể khi đọc xong bạn sẽ cảm thấy nó có vẻ tốn thời gian. Nhưng trên thực tế, nó lại là con đường ngắn nhất, hiệu quả nhất cho bài assignment của bạn đấy! 

Chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết giúp bạn hiểu được assignment là gì cũng như cách làm bài assignment hiệu quả. Hy vọng rằng, bài viết sẽ là nguồn tham khảo hữu ích trong quá trình viết bài assignment. Chúc bạn thành công và đạt kết quả cao trong bài assignment sắp tới của mình. 

Đánh giá

Mời bạn để lại bình luận hoặc câu hỏi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

  Θ Tiếp nhận thông tin

  Θ Gửi báo giá luận văn

  Θ Tiến hành viết bài

  Θ Chỉnh sửa theo yêu cầu

  Θ Hoàn thiện đề tài

Bạn có thể quan tâm
 • Cơ Sở Lý Luận Về Cạnh Tranh Không Lành Mạnh

  Bên cạnh các hoạt động cạnh tranh lành mạnh, tôn trọng lẫn nhau vẫn tồn tại không ít doanh nghiệp có xu hướng cạnh tranh không lành mạnh gây ảnh hưởng xấu đến đối thủ, đôi khi là đối với người tiêu dùng. Vậy cạnh tranh không lành mạnh là gì?
 • Quản lý nhà nước là gì? Đặc điểm của quản lý nhà nước

  Cùng với sự xuất hiện của Nhà nước, khái niệm quản lý nhà nước cũng đã được hình thành. Hoạt động quản lý nhà nước bao gồm hoạt động lập pháp của cơ quan lập pháp, hoạt động hành pháp của Chính phủ và hoạt động tư pháp của cơ quan tư pháp.
 • Vốn FDI là gì? Thực trạng và các giải pháp thu hút vốn FDI vào Việt Nam

  Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) là gì? Đặc điểm, vài trò của FDI đối với các quốc gia và Việt Nam nói riêng như thế nào? Thực trạng và các giải pháp tăng cường thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài sẽ được đề cập trong bài viết này!
 • Hướng dẫn cách viết sáng kiến kinh nghiệm & Một số lưu ý

  Sáng kiến kinh nghiệm là gì? Làm thế nào để viết sáng kiến kinh nghiệm hay và những yêu cầu (nội dung, hình thức) đối với một bài sáng kiến kinh nghiệm là gì? Tất cả sẽ được đề cập trong bài viết này. Tham khảo ngay
 • Đa cộng tuyến: Định nghĩa, nguyên nhân và cách khắc phục

  Đa cộng tuyến là một hiện tượng thường gặp trong thống kê, và đôi khi có ảnh hưởng đến kết quả của thống kê. Vậy đa cộng tuyến là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục nó như thế nào? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.
 • Cronbach Alpha là gì? Cách chạy Cronbach Alpha trong SPSS

  Kiểm định độ tin cậy thang đo Cronbach's Alpha là một bước quan trọng trong phân tích định lượng. Thế những liệu bạn đã hiểu tường tận về bản chất, khái niệm, mục đích và cách chạy Cronbach Alpha trong SPSS như thế nào chưa? Nếu vẫn chưa, đừng bỏ lỡ bài viết này!

TRUNG TÂM TƯ VẤN HỌC THUẬT & VIẾT THUÊ LUẬN VĂN - LUẬN VĂN 123

Điện thoại: 0938 935 805 | Email: lienhe.luanvan123@gmail.com

Trụ sở chính: Tòa nhà Centec Tower, 72 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh 

Chi nhánh Đà Nẵng: Tòa Nhà Petrolimex, 122 Đường 2/9, Phường Bình Thuận, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Chi nhánh Hà Nội: Center Building - Hapulico Conplex, 85 Vũ Trọng Phụng, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

 
DMCA.com Protection Status