logo1234567

  HOT LINE
0938.935.805

Sơ đồ gantt (Gantt Chart) là gì? Làm đề cương luận văn với sơ đồ gantt

Với cách thể hiện tin trực quan và dễ hiểu, sơ đồ Gantt (Gantt Chart) là một trong những phương pháp giúp ích rất nhiều trong lập kế hoạch công việc và học tập. Sơ đồ gantt trong học tập sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình làm đề cương luận văn và quản lý thời gian thực hiện. Vậy sơ đồ gantt là gì? Ứng dụng như thế nào khi làm luận văn?

Sơ đồ gantt (gantt chart) là gì?

Sơ đồ gantt (gantt chart hay biểu đồ gantt chart) là loại sơ đồ dùng để thể hiện tiến độ dự án theo thời gian với các công việc, sự kiện cụ thể. Sơ đồ gồm 2 phần chính là trục hoành thể hiện các mốc thời gian và trục tung thể hiện các đầu mục công việc cần thực hiện. 

so_do_gantt_luanvan123Sơ đồ gantt là gì?

Nhìn vào sơ đồ gantt, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được các thông tin của từng đầu mục công việc cũng như tiến độ thực hiện của cả dự án. Tất cả các task lớn, nhỏ đều được thể hiện rõ cùng với thứ tự ưu tiên và thời gian cần thực hiện. Đây thực sự là một công cụ hữu ích để quản lý dự án hiệu quả.

Tại sao cần sử dụng sơ đồ gantt khi làm luận văn?

Để hoàn thành tốt luận văn thì bạn cần phải kiểm soát một khối lượng lớn các đầu mục công việc cần làm và đảm bảo đúng tiến độ. Nếu bạn không hoàn thành các task theo đúng thứ tự hoặc bỏ mỡ một deadline nào thì có thể sẽ làm đảo lộn mọi thứ. Kết quả có thể đến bài luận văn hoàn thành muộn hơn hoặc kết quả không như mong đợi.

Với sự hỗ trợ của gantt chart, bạn sẽ lên được một kế hoạch với timeline thực hiện luận văn cụ thể. Và bên cạnh đó, bạn sẽ còn dự đoán được các vấn đề phát sinh và thời gian cần thiết để xử lý từng đầu mục công việc. Gantt chart giúp bạn nắm rõ được các công việc mình cần làm và chủ động thực hiện đúng deadline.

Cuối cùng, sơ đồ gantt là một công cụ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về tiến độ hoàn thành luận văn của mình. Điều này sẽ giúp bạn biết phân phối công việc sao cho hiệu quả. Hạn chế tình trạng quá tải, đảm bảo chất lượng cho bài luận văn hoàn thành tốt nhất có thể.

Cách vẽ sơ đồ Gantt trong làm đề cương luận văn

Bước 1: Xác định các đầu mục công việc cần thực hiện

Việc đầu tiên bạn cần thực hiện là phải xác định rõ tất cả các đầu mục cần thiết và khoảng thời gian tổng thể có khả năng để luận văn hoàn thành. Để làm được điều này, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ về đề tài đã chọn và mục tiêu cần đạt được khi hoàn thành đề tài. Như vậy thì kế hoạch làm việc mới thực sự mang lại hiệu quả.

Các đầu mục công việc càng chi tiết và đầy đủ thì mức độ thành công của luận văn càng cao. Sau khi có được các danh sách công việc cần làm thì bạn cần phải xác định thứ tự ưu tiên và thời gian thực hiện cho từng đầu mục. Hãy lưu ý về ngày bắt đầu sớm nhất và thời gian ước tính của từng task để luận văn đúng tiến độ.

Ví dụ đề tài luận văn cần thực hiện là: Một số giải pháp thương mại điện tử cho các Doanh nghiệp tại Việt Nam giai đoạn 2020 – 2025.

Danh sách công việc của bạn sẽ được liệt kê như sau:

cach_tao_so_do_gantt_luanvan123Xác định các đầu mục công việc cần thực hiện

Bước 2: Xác định mối quan hệ giữa các đầu mục công việc

Tiếp theo, bạn cần thể hiện được mối quan hệ giữa các đầu mục công việc. Bằng cách trả lời các câu hỏi sau: công việc nào phải thực hiện theo tuần tự? công việc nào phải thực hiện song song? công việc nào phụ thuộc vào công việc nào?

cach_tao_so_do_gantt_2_luanvan123Xác định mối quan hệ giữa các đầu mục công việc

Bước 3: Biểu diễn sơ đồ Gantt

Như vậy là bạn đã có được các dữ liệu cần thiết để vẽ sơ đồ. Bạn có thể vẽ sơ đồ gantt bằng tay hoặc excel hay các phần mềm chuyên nghiệp như Microsoft Project, Gantt...

Như vậy là bạn đã có được các dữ liệu cần thiết để vẽ sơ đồ. Bạn có thể vẽ sơ đồ gantt trong excel hay các phần mềm chuyên nghiệp như Microsoft Project, Gantt... hoặc thủ công.

ve_so_do_gantt_trong_excel_luanvan123
Vẽ sơ đồ Gantt trong excel

Bước 4: Cập nhật tiến độ thực hiện đề tài

Trong thời gian thực hiện đề cương luận văn, chắc hẳn sẽ có nhiều sự thay đổi. Do đó, bạn cần phải thường xuyên theo dõi và cập nhật thay đổi kịp thời để không ảnh hưởng đến tiến độ của toàn bộ dự án.

Như vậy bạn đã hiểu sơ đồ gantt (Gantt Chart) là gì và cách ứng dụng của nó trong quá trình làm đề cương luận văn rồi phải không? Hãy thử sử dụng chúng xem sao nhé. Ngoài ra, nếu như gặp bất kỳ khó khăn nào, bạn hãy liên hệ với Luận Văn 123 để được hỗ trợ nhé. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá

Mời bạn để lại bình luận hoặc câu hỏi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

  Θ Tiếp nhận thông tin

  Θ Gửi báo giá luận văn

  Θ Tiến hành viết bài

  Θ Chỉnh sửa theo yêu cầu

  Θ Hoàn thiện đề tài

Bạn có thể quan tâm
 • Cơ Sở Lý Luận Về Cạnh Tranh Không Lành Mạnh

  Bên cạnh các hoạt động cạnh tranh lành mạnh, tôn trọng lẫn nhau vẫn tồn tại không ít doanh nghiệp có xu hướng cạnh tranh không lành mạnh gây ảnh hưởng xấu đến đối thủ, đôi khi là đối với người tiêu dùng. Vậy cạnh tranh không lành mạnh là gì?
 • Quản lý nhà nước là gì? Đặc điểm của quản lý nhà nước

  Cùng với sự xuất hiện của Nhà nước, khái niệm quản lý nhà nước cũng đã được hình thành. Hoạt động quản lý nhà nước bao gồm hoạt động lập pháp của cơ quan lập pháp, hoạt động hành pháp của Chính phủ và hoạt động tư pháp của cơ quan tư pháp.
 • Vốn FDI là gì? Thực trạng và các giải pháp thu hút vốn FDI vào Việt Nam

  Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) là gì? Đặc điểm, vài trò của FDI đối với các quốc gia và Việt Nam nói riêng như thế nào? Thực trạng và các giải pháp tăng cường thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài sẽ được đề cập trong bài viết này!
 • Hướng dẫn cách viết sáng kiến kinh nghiệm & Một số lưu ý

  Sáng kiến kinh nghiệm là gì? Làm thế nào để viết sáng kiến kinh nghiệm hay và những yêu cầu (nội dung, hình thức) đối với một bài sáng kiến kinh nghiệm là gì? Tất cả sẽ được đề cập trong bài viết này. Tham khảo ngay
 • Đa cộng tuyến: Định nghĩa, nguyên nhân và cách khắc phục

  Đa cộng tuyến là một hiện tượng thường gặp trong thống kê, và đôi khi có ảnh hưởng đến kết quả của thống kê. Vậy đa cộng tuyến là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục nó như thế nào? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.
 • Cronbach Alpha là gì? Cách chạy Cronbach Alpha trong SPSS

  Kiểm định độ tin cậy thang đo Cronbach's Alpha là một bước quan trọng trong phân tích định lượng. Thế những liệu bạn đã hiểu tường tận về bản chất, khái niệm, mục đích và cách chạy Cronbach Alpha trong SPSS như thế nào chưa? Nếu vẫn chưa, đừng bỏ lỡ bài viết này!

TRUNG TÂM TƯ VẤN HỌC THUẬT & VIẾT THUÊ LUẬN VĂN - LUẬN VĂN 123

Điện thoại: 0938 935 805 | Email: lienhe.luanvan123@gmail.com

Trụ sở chính: Tòa nhà Centec Tower, 72 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh 

Chi nhánh Đà Nẵng: Tòa Nhà Petrolimex, 122 Đường 2/9, Phường Bình Thuận, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Chi nhánh Hà Nội: Center Building - Hapulico Conplex, 85 Vũ Trọng Phụng, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

 
DMCA.com Protection Status