logo1234567

  HOT LINE
0989.546.803

Đạo văn là gì? Các cách chỉnh sửa để giảm tỉ lệ đạo văn

Đạo văn là gì? Cách hiểu đúng nhất về lỗi đạo văn? Rất nhiều, rất nhiều người nghĩ rằng đạo văn chỉ đơn giản là việc sao chép bài viết hay ý tưởng của người khác về làm của mình. Tuy nhiên, còn rất nhiều biến tấu khác của việc đạo văn mà có thể bạn chưa biết tới như việc ăn cắp ý tưởng hoặc sử dụng trái phép các sáng tạo tri thức của người khác về biến tấu thành của mình được cho là đạo văn.

Định nghĩa đạo văn:

Theo "Merriam-Webster Online Dictionary", đạo văn được định nghĩa như sau:

- Sao chép nguyên xi bài viết/sản phẩm/ý tưởng/phát minh của người khác (điều này thường xuyên xảy ra ở các trường đại học ở VN cũng như các nước).

- Sử dụng các nghiên cứu, sản phẩm của người khác mà không công bố rõ nguồn.

- Ăn cắp ý tưởng, tạo ra những ý tưởng, sản phẩm mới dựa trên ý tưởng của người khác.

Nếu bạn đang cần phải hoàn thành một luận văn cho riêng mình nhưng lại quá bận rộn không có đủ thời gian để tạo ra một sản phẩm/nghiên cứu mới thì bạn đừng nên sử dụng nghiên cứu của người khác để rơi vào trường hợp đạo văn. Tốt nhất là bạn nên thuê dịch vụ viết luận văn, đó sẽ là sản phẩm của bạn vì bạn đã bỏ tiền ra mua nó cũng như các dịch vụ họ có rất nhiều kinh nghiệm nên sẽ tạo ra một sản phẩm chất lượng cho bạn. Cũng giống như rất nhiều công ty nước ngoài bỏ tiền ra mua phát minh của người khác vậy. (http://luanvan123.net/dich-vu-viet-thue-luan-van-bid6.html)

loi_dao_van

Đạo văn bị coi là hành vi vi phạm đạo đức về mặt báo chí và là hành vi thiếu trung thực về mặt học tập. Người bị phát hiện đạo văn có thể bị phạt ở nhiều mức độ và tùy theo chế tài của đơn vị liên quan như phạt tiền, đình chỉ học tập/làm việc hoặc nặng hơn có thể là đuổi việc hoặc đuổi học (đây là chế tài ở nước ngoài, còn việc nam thì cùng lắm là đình chỉ học tập hay bảo vệ luận văn một vài năm). Trong một số trường hợp nghiêm trọng hơn thì vấn đề đạo văn có thể cấu thành hành vi vi phạm bản quyền.

Theo luật pháp Hoa Kỳ thì việc diễn đạt một ý tưởng, một sáng kiến đặt biệt nào đó cũng được xem là một thành quả của trí tuệ và sẽ được bảo vệ theo Luật tác giả tương tự như bảo vệ một phát minh nào đó.

Sẽ có rất nhiều cách dẫn đến việc bạn dính lỗi đạo văn dù vô tình hay cố ý. Chỉ riêng việc copy một phần từ ngữ hay ý tưởng của người khác mà quên ghi rõ nguồn gốc cũng có thể bị xem là đạo văn. Nếu có ý định sử dụng sản phẩm/ý tưởng của người khác thì bạn phải ghi rõ nguồn và trích dẫn rõ ràng. Tuy nhiên nếu bạn sao chép quá nhiều thì cũng sẽ quy vào lỗi đạo văn cho dù bạn có trích dẫn đầy đủ.

Những biến tấu của việc đạo văn

Thật ra, ranh giới của một bài nghiên cứu thật sự và một bài đạo văn rất mong manh. Các cấp độ khác nhau trong việc ăn cắp ý tưởng được liệt kê như sau:

1. Đạo văn tuyệt đối: người viết sử dụng toàn bộ công trình của một ai đó thành của mình một cách trắng trợn.

2. Đạo văn hoàn toàn: Giữa bản sao chép và bản gốc vẫn có sự khác biệt, tuy nhiên vẫn giữ nguyên cách phân bố, bố cục của các đoạn văn.

3. Có sự điều chỉnh về mặt bố cục và lắp ghép từ nhiều nguồn khác nhau sao cho có độ hợp lý về bài viết. Vấn đề này chỉ nhẹ hơn mức 2 một chút nhưng vẫn là sự đánh cắp ý tưởng của người khác và vi phạm lỗi đạo văn rất nặng.

4. Có sự thay đổi về nội dung, câu cú và bố cục của bài được sao chép. Tuy nhiên ý tưởng và nội dung cốt lõi vẫn là của bản gốc.

5. Người viết đã nổ lực và dành khá nhiều thời gian để giải thích và lắp ráp từ các nguồn khác nhau để tạo nên sản phẩm cho riêng mình. Đây là mức đạo văn ở cấp độ nhẹ.

6. Sản phẩm được tác giả tự viết nhưng có sự “vay mượn đáng kể” từ các nghiên cứu trước đó để tạo thành của mình.

Hướng dẫn cách chỉnh sửa để giảm tỉ lệ đạo văn?

Hiện nay, để ngăn chặn và giảm bớt tình trạng đạo văn trong học đường thì các đơn vị đã tạo ra các công cụ kiểm tra tỉ lệ đạo văn (hay còn gọi là tỉ lệ trùng lặp nội dung). Công cụ nổi tiếng nhất và được sử dụng nhiều nhất tại các trường ĐH trên thế giới cũng như Việt nam đó là phần mềm check đạo văn Turnitin. Và trường Đại học công nghệ Hà nội cũng đang phát triển công cụ mới đó là phần mềm DOIT. Chính vì vậy các bạn nên cố gắng thực hiện các điều sau:

- Hãy trích dẫn nguồn đầy đủ nếu bạn sử dụng lại nghiên cứu của người khác.

- Nếu sử dụng lại nghiên cứu của người khác thì hãy cố gắng tạo ra sự khác biệt và ít nhất phải có sự đóng góp trí tuệ của bạn vào đó.

Sau đây Luận văn 123 xin được chia sẻ với bạn một số cách chỉnh sửa luận văn để giảm tỉ lệ trùng lặp theo đúng tiêu chuẩn của các công cụ ở trên:

 

- Xem thử đoạn nào mình sao chép của người khác thì hãy viết lại với một văn phong khác.

- Thay thế các nội dung/cụm từ bị phát hiện đạo văn bằng nội dung/cụm từ đồng nghĩa.

- Thay đổi bố cục của luận văn.

- Hoán đổi vị trí, trật tự của các câu trong đoạn văn bản.

- Hóa đổi vị trí của các cụm từ trong 1 câu.

Dịch vụ chỉnh sửa đạo văn

Nếu bạn quá bận rộn với công việc và không có nhiều thời gian thì có thể thuê dịch vụ chỉnh sửa đạo văn của Luận văn 123 để nhờ giúp đỡ.

Chúng tôi với đội ngũ chuyên nghiệp và hơn 10 năm kinh nghiệm, đảm bảo sẽ hỗ trợ tốt bạn trong việc điều chỉnh mức độ trùng lặp. Nếu như bài của bạn bị đạo văn đến 70-80% thì cũng đừng lo lắng nhé, hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ.

Điện thoại: 0938 935 805

Email: "Lienhe.luanvan123@gmail.com" - Bạn có thể gửi email cho chúng tôi ghi rõ yêu cầu cần hỗ trợ, chúng tôi sẽ báo giá ngay đến bạn và cách thức thực hiện.

--------------------------

 

Đánh giá

Mời bạn để lại bình luận hoặc câu hỏi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
11-08-2020 22:21:20 0974482295

để chỉnh sửa một luận văn bị trùng lặp 42% thì hết bao tiền 


Trả lời

 
31-07-2020 10:49:46 0975250171

mình cần hỗ trợ check đạo văn trên turniti

Trả lời

 
29-12-2019 21:49:43 Thanh Tùng

Bên mình có nhận sửa bài để vượt qua turniti ko ạ, giá cả thế nào ạ

Trả lời

 
24-11-2019 09:57:49 Hoàng Thị Trang

bên mình có nhận quét và sửa k ạ


Trả lời

 
13-07-2019 10:30:50 tran thi thu ha

Bên luận văn 123 có dịch vụ chỉnh sửa đạo văn giúp không ạ? Bài của mình hiện tại đang bị đạo văn 65% và cần chỉnh sửa trong 1 tuần để nộp

Trả lời

18-07-2019 16:36:03 Admin

Chào bạn, bên mình đã liên hệ và hỗ trợ bạn qua email rồi đấy ạ.

Trả lời


 

  Θ Tiếp nhận thông tin

  Θ Gửi báo giá luận văn

  Θ Tiến hành viết bài

  Θ Chỉnh sửa theo yêu cầu

  Θ Hoàn thiện đề tài

Bạn có thể quan tâm
 • Cơ Sở Lý Luận Về Cạnh Tranh Không Lành Mạnh

  Bên cạnh các hoạt động cạnh tranh lành mạnh, tôn trọng lẫn nhau vẫn tồn tại không ít doanh nghiệp có xu hướng cạnh tranh không lành mạnh gây ảnh hưởng xấu đến đối thủ, đôi khi là đối với người tiêu dùng. Vậy cạnh tranh không lành mạnh là gì?
 • Quản lý nhà nước là gì? Đặc điểm của quản lý nhà nước

  Cùng với sự xuất hiện của Nhà nước, khái niệm quản lý nhà nước cũng đã được hình thành. Hoạt động quản lý nhà nước bao gồm hoạt động lập pháp của cơ quan lập pháp, hoạt động hành pháp của Chính phủ và hoạt động tư pháp của cơ quan tư pháp.
 • Vốn FDI là gì? Thực trạng và các giải pháp thu hút vốn FDI vào Việt Nam

  Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) là gì? Đặc điểm, vài trò của FDI đối với các quốc gia và Việt Nam nói riêng như thế nào? Thực trạng và các giải pháp tăng cường thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài sẽ được đề cập trong bài viết này!
 • Hướng dẫn cách viết sáng kiến kinh nghiệm & Một số lưu ý

  Sáng kiến kinh nghiệm là gì? Làm thế nào để viết sáng kiến kinh nghiệm hay và những yêu cầu (nội dung, hình thức) đối với một bài sáng kiến kinh nghiệm là gì? Tất cả sẽ được đề cập trong bài viết này. Tham khảo ngay
 • Đa cộng tuyến: Định nghĩa, nguyên nhân và cách khắc phục

  Đa cộng tuyến là một hiện tượng thường gặp trong thống kê, và đôi khi có ảnh hưởng đến kết quả của thống kê. Vậy đa cộng tuyến là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục nó như thế nào? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.
 • Cronbach Alpha là gì? Cách chạy Cronbach Alpha trong SPSS

  Kiểm định độ tin cậy thang đo Cronbach's Alpha là một bước quan trọng trong phân tích định lượng. Thế những liệu bạn đã hiểu tường tận về bản chất, khái niệm, mục đích và cách chạy Cronbach Alpha trong SPSS như thế nào chưa? Nếu vẫn chưa, đừng bỏ lỡ bài viết này!

TRUNG TÂM TƯ VẤN HỌC THUẬT & VIẾT THUÊ LUẬN VĂN - LUẬN VĂN 123

Điện thoại: 0989 546 803 | Email: hotrohocvien123@gmail.com

Trụ sở chính: Tòa nhà Centec Tower, 72 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh 

Chi nhánh Đà Nẵng: Tòa Nhà Petrolimex, 122 Đường 2/9, Phường Bình Thuận, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Chi nhánh Hà Nội: Center Building - Hapulico Conplex, 85 Vũ Trọng Phụng, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

 
DMCA.com Protection Status