logo1234567

  HOT LINE
0938.935.805

Turnitin là gì? Vài Thủ thuật qua mặt Turnitin đơn giản

Turnitin là phần mềm kiểm tra đạo văn chuyên nghiệp đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hãy tìm hiểu về khái niệm turnitin là gì? Thủ thuật qua mặt Turnitin đơn giản nhé.

Giới thiệu về phần mềm Turnitin

Turnitin là gì?

Turnitin là một trong những phần mềm được nhiều nước trên thế giới sử dụng. Đây là một hệ thống so sánh văn bản trong bài luận của sinh viên với cơ sở dữ liệu nguồn. Nó sẽ kiểm tra có những câu nào trong bài luận giống với nội dung đã có và trả về kết quả cho biết bài luận có bao nhiêu % nội dung trùng lặp. 

Cơ sở dữ liệu nguồn của phần mềm Turnitin bao gồm các dữ liệu học thuật, ấn bản học thuật, bài tập đã được cập nhật trên Turnitin và nguồn từ Internet. Hiện trên hệ thống Turnitin có hơn 300 triệu bài luận, 110.000 ấn phẩm và  24 tỷ trang web khác nhau để đối chiếu.

turnitin_la_gi_luanvan123Turnitin là gì?

Vai trò của phần mềm Turnitin là gì?

 • Cung cấp công cụ giúp phát hiện đạo văn nhanh chóng và chính xác. Đảm bảo tính toàn vẹn, nghiêm túc trong học tập và nghiên cứu.
 • Tăng cường thực hiện chính sách về tính chân thực học thuật tại các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn thế giới.
 • Hỗ trợ các giảng viên dễ dàng phát hiện đạo văn cũng như xác định nguồn gốc của văn bản phù hợp. Từ đó sẽ có những quyết định xử phạt thích đáng, duy trì các tiêu chuẩn đánh giá công bằng cho tất cả sinh viên.
 • Hỗ trợ sinh viên kiểm tra và sửa các lỗi liên quan đến trùng lặp nội dung.

Cơ chế hoạt động của Turnitin

Cơ chế quét của Turnitin hoạt động giống với các công cụ kiểm tra độ trùng lặp khác như Plagiarism Checker, Duplichecker hay Copyscape... Khi người dùng tải tài liệu lên, Turnitin sẽ phân tích tất cả các thành phần trong bài và tìm kiếm bất cứ sự tương đồng nào với các tài liệu có sẵn trên hệ thống. Nó sẽ highlight các phần trùng lặp và đưa ra một đánh giá tổng thể tính nguyên bản của bài.

Về cơ chế đối chiếu thì Turnitin sẽ dựa trên từ khóa (keywords) để tìm kiếm các bài viết liên quan. Đầu tiên là Turnitin sẽ quét toàn bộ nội dung và xác định từ khóa chính của bài, ví dụ như bài của bạn có cụm từ “cách sử dụng Turnitin” được sử dụng nhiều lần thì nó sẽ đánh giá đây là từ khóa chính. Tiếp theo nó sẽ dựa theo từ khóa chính và quét trên cơ sở dữ liệu nguồn để tìm mức độ trùng lặp theo sơ đồ sau:  

Về mặt kỹ thuật thì Turnitin chỉ kiểm tra được mức độ nguyên gốc của văn bản. Còn thực sự bài luận của bạn có bị đánh giá là đạo văn hay không sẽ do người hướng dẫn kết luận. Thường thì ở Việt Nam sẽ đánh giá theo phương pháp định lượng phổ biến là dưới 20% mức độ tương tự. 

Một điều lưu lý trong quá trình sử dụng và gửi bài lên Turnitin là sau 24h bạn mới được gửi tiếp bài thứ 2 lên liền kề lần trước. Chắc hẳn, đây là cách mà Turnitin giảm thiểu sự lạm dụng sử dụng quá nhiều lần của sinh viên.

co_che_hoat_dong_cua_turnitin_luanvan123
Cơ chế hoạt động của Turnitin như thế nào?

Cách sử dụng Turnitin để kiểm tra đạo văn

Lỗi như thế nào thì bị Turnitin đánh giá là đạo văn?

Khi nắm được nguyên tắc đánh giá của Turnitin, bạn sẽ biết cách tham khảo tài liệu mà vẫn không bị cho là đạo văn. Sau đây là những lỗi cơ bản thường gặp khi sử dụng Turnitin.

 • Lỗi nhân bản (Duplicate): Copy 100% bài của người khác.
 • Lỗi sao chép (Copy): Bài luận có những phần quan trọng copy y nguyên của người khác.
 • Lỗi tìm - thay thế (Find-Replace): Thay đổi các từ và cụm từ chính nhưng không làm thay đổi nội dung.
 • Lỗi góp nhặt tài liệu: Tổng hợp nhiều nguồn tài liệu và diễn đạt theo cách giúp chúng trở thành một khối liền mạch.
 • Lỗi trộm ý tưởng: Sử dụng ý tưởng và nội dung phần lớn của bài viết trước đây của chính tác giả mà không trích dẫn.
 • Trộm ý tưởng: Mượn phần lớn từ bài viết trước đây của chính mình mà không trích dẫn.

Cách giảm tỷ lệ đạo văn trên Turnitin

Chắn chắn khi viết bài luận, dù ít hay nhiều gì thì ta cũng sẽ tham khảo và “mượn” tài liệu của ai đó. Vậy làm sao để Turnitin mà không bị đánh giá là đạo văn? Hãy tham khảo ngay những cách sử dụng Turnitin dưới đây nhé.

 • Cách đơn giản nhất là “rephrase” và thay đổi cấu trúc và từ ngữ thay vì copy y nguyên nguồn mà bạn tham khảo. 
 • Nếu bạn có những thông tin hữu ích liên quan đến bài luận của mình. Hãy đọc nó và diễn giải lại bằng những từ theo cách hiểu của riêng bạn. 
 • Bạn nên tập thói quen dẫn chứng và trích dẫn đầy đủ các nguồn tài liệu tham khảo trong quá trình làm luận văn. Bạn phải trích dẫn các thông tin theo quy định của trường bạn như  tác giả, tên bài báo và ngày xuất bản...
 • Trong Microsoft Word có chức năng Thesaurus rất hữu ích. Bạn có thể thay thế nhiều từ đồng nghĩa với nhau để nhanh chóng biến câu văn có sẵn trở thành của mình. Nhưng cách này phù hợp với những luận văn viết bằng tiếng Anh hơn nhé. Nếu như bạn chưa tự tin về trình độ tiếng Anh của mình thì có thể nhờ sự hỗ trợ của Google Translate để dịch nguyên câu, từ đó mà thay đổi cho phù hợp.
 • Và điều quan trọng nhất là bạn phải đưa chính kiến, quan điểm của mình về những vấn đề được đề cập đến trong bài. Bạn có thể sử dụng những thông tin bên ngoài để dẫn chứng cho ý kiến mà bạn muốn trình bày thay vì chỉ đi copy những gì mà bạn đã đọc được.

Cuối cùng, để tránh phải sửa chữa luận văn nhiều và vượt qua Turnitin một cách dễ dàng. Ngoài những “biện pháp thủ công” bạn có thể sử dụng đến Dịch vụ check đạo văn của Luận Văn 123. Thay vì bạn phải trả phí cho trường đại học để kiểm tra tỷ lệ đạo văn và “sửa đi sửa lại” nhiều lần vừa mất thời gian lại tốn kém chi phí. Mong rằng, những chia sẻ trong bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn đọc!

Đánh giá

Mời bạn để lại bình luận hoặc câu hỏi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

  Θ Tiếp nhận thông tin

  Θ Gửi báo giá luận văn

  Θ Tiến hành viết bài

  Θ Chỉnh sửa theo yêu cầu

  Θ Hoàn thiện đề tài

Bạn có thể quan tâm
 • Cơ Sở Lý Luận Về Cạnh Tranh Không Lành Mạnh

  Bên cạnh các hoạt động cạnh tranh lành mạnh, tôn trọng lẫn nhau vẫn tồn tại không ít doanh nghiệp có xu hướng cạnh tranh không lành mạnh gây ảnh hưởng xấu đến đối thủ, đôi khi là đối với người tiêu dùng. Vậy cạnh tranh không lành mạnh là gì?
 • Quản lý nhà nước là gì? Đặc điểm của quản lý nhà nước

  Cùng với sự xuất hiện của Nhà nước, khái niệm quản lý nhà nước cũng đã được hình thành. Hoạt động quản lý nhà nước bao gồm hoạt động lập pháp của cơ quan lập pháp, hoạt động hành pháp của Chính phủ và hoạt động tư pháp của cơ quan tư pháp.
 • Vốn FDI là gì? Thực trạng và các giải pháp thu hút vốn FDI vào Việt Nam

  Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) là gì? Đặc điểm, vài trò của FDI đối với các quốc gia và Việt Nam nói riêng như thế nào? Thực trạng và các giải pháp tăng cường thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài sẽ được đề cập trong bài viết này!
 • Hướng dẫn cách viết sáng kiến kinh nghiệm & Một số lưu ý

  Sáng kiến kinh nghiệm là gì? Làm thế nào để viết sáng kiến kinh nghiệm hay và những yêu cầu (nội dung, hình thức) đối với một bài sáng kiến kinh nghiệm là gì? Tất cả sẽ được đề cập trong bài viết này. Tham khảo ngay
 • Đa cộng tuyến: Định nghĩa, nguyên nhân và cách khắc phục

  Đa cộng tuyến là một hiện tượng thường gặp trong thống kê, và đôi khi có ảnh hưởng đến kết quả của thống kê. Vậy đa cộng tuyến là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục nó như thế nào? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.
 • Cronbach Alpha là gì? Cách chạy Cronbach Alpha trong SPSS

  Kiểm định độ tin cậy thang đo Cronbach's Alpha là một bước quan trọng trong phân tích định lượng. Thế những liệu bạn đã hiểu tường tận về bản chất, khái niệm, mục đích và cách chạy Cronbach Alpha trong SPSS như thế nào chưa? Nếu vẫn chưa, đừng bỏ lỡ bài viết này!

TRUNG TÂM TƯ VẤN HỌC THUẬT & VIẾT THUÊ LUẬN VĂN - LUẬN VĂN 123

Điện thoại: 0938 935 805 | Email: lienhe.luanvan123@gmail.com

Trụ sở chính: Tòa nhà Centec Tower, 72 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh 

Chi nhánh Đà Nẵng: Tòa Nhà Petrolimex, 122 Đường 2/9, Phường Bình Thuận, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Chi nhánh Hà Nội: Center Building - Hapulico Conplex, 85 Vũ Trọng Phụng, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

 
DMCA.com Protection Status